[AFAL]Psynfir Lanterna[water]

posted on 19 Apr 2014 00:10 by argarargar
 
 
 
 
 
---------------------------------------------------------
 
 
 
 
 
 
 
ชื่อ : Psynfir ซินเฟอร์
นามสกุล : Lanterna แลนเทอน่า
ชื่อเล่น : Syn ซิน


รายละเอียดเครื่องประดับ (ผลึก)
ลักษณะเครื่องประดับ : กำไลเงินรูปร่างดังภาพ และแหวนที่นิ้วโป้ง ใส่ทั้งสองอย่างพร้อมกันด้วยจุดประสงค์เพื่อพรางของจริง มีแค่หินทั้งหมด 7 เม็ดทั้งกำไลและแหวนรวมกัน แต่มีเพียงเม็ดเดียวในนั้นที่เป็นผลึก นอกนั้นเป็นหินธรรมดา
สีผลึก : สีฟ้าอ่อนหม่นๆ
ขนาดผลึก : ยาว2ซม. กว้าง1ซม. เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าดังภาพ

อายุ : 16 ปี
วันเกิด : 15 ก.ย.
เพศ : ชาย
ส่วนสูง : 183 ซม.
น้ำหนัก : 77 กก.
 
ภูมิลำเนา : Balfundheilm
เชื้อชาติ : สวีเดน
อุปนิสัย :
- ร่าเริงยิ้มง่ายเป็นมิตรกับทุกคนไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม
- กวนตีนในบางครั้ง
- ซน ตามประสาวัยรุ่นอยากรู้อยากลอง
- ไฟแรง รักการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ชอบพูดคุยกับคนหลายๆแบบ
- ด้านบนทั้งหมดคือโหมดร่าเริง แต่พอเข้าโหมดจริงจังจะเป็นคนละคน เงียบ ขบคิดอะไรคนเดียวได้นานๆ จากเฟรนลี่จะรักสันโดษขึ้นมาผิดหูผิดตา มีคนมาวุ่นวายมากๆจะรำคาญ (แม้ปกติจะทำตัวน่ารำคาญใส่คนอื่น)
- ดูเหมือนคนสองบุคลิกแต่ไม่ใช่ แค่มีระยะปลีกวิเวกกับระยะปฏิสัมพันธ์
- โกรธยาก โกรธไม่นาน แต่จำ เผลอๆมีแก้แค้น
- โดยรวมก็เด็กวัยรุ่นธรรมดาๆ ยังมีความเป็นเด็กอยู่มาก ทำอะไรไม่ค่อยคิด
- สมาธิดีเวลาอยู่โหมดปลีกวิเวก
- หวงของพอสมควร

ประวัติความเป็นมา : พ่อทำงานบริษัทส่งออกเพชรพลอย แม่เป็นครูสอนภาษา มีพี่ชายกับน้องสาวอย่างละคน บ้านมีฐานะดีปานกลางไม่เดือดร้อน ก่อนจะเข้าAFALเรียนในโรงเรียนระดับสูง
 
เหตุการณ์มิวเทชั่น(โดยละเอียด) :
############################
วันนั้นเป็นวันที่อากาศไม่หนาวเมื่อเทียบกับอากาศที่หนาวของบัลฟัลด์ไฮล์ม ราว 3 องศาเซลเซียส เวลาราวทุ่มเศษ ซินเฟอร์กำลังเล่นบล๊อกตัวต่อ(อารมณ์เลโกชุดอวกาศที่ต่อยากๆ) อยู่อย่างตั้งใจในห้องนั่งเล่นเพียงลำพัง เพ่งสมาธิไปกับการต่อไอเทมชิ้นเล็กๆจนกลายเป็นยานอวกาศ บางจังหวะเผลอกลั้นหายใจด้วยใช้สมาธิขีดสุด จนถูกขัดจังหวะ

"ซินเฟอร์ อาบน้ำได้แล้วลูก" เสียงผู้เป็นบิดาเอ่ยขึ้น ทำให้สมาธิที่ถูกขมวดปมของเด็กหนุ่มขาดผึง

"โห่ พ่อ ขออีกหน่อยน่า RX-2143 กำลังจะเสร็จแล้ว เดี๋ยวสเตฟานไม่มียานขี่พอดี" เจ้าของชื่อเบะริมฝีปากล่างและยังไม่ละสายตาไปจากบล๊อกเล็กๆ

"อย่ามาบ่ายเบี่ยง ไม่รู้จักโตจริงๆแกนี่"

"ผมโตแล้วพ่อ สูงกว่าพี่อีกเมื่อไหร่จะเลิกหาว่าผมเด็กซะที" มือกว้างเกาหัวที่ปกคลุมด้วยผมสีทองสว่างอย่างรำคาญใจ

"โตแต่ตัวน่ะสิแกน่ะ ถ้าโตจริงก็เลิกเล่นแล้วไปอาบน้ำได้ละ พ่อจะทำงานไม่ได้มาดูแกนะ" หนุ่มใหญ่ก็ทำหน้าเซ็งใส่ลูกชายที่สูงกว่าเขาซะอีก ซินเฟอร์เป็นลูกคนกลางก็จริงแต่กลับสูงที่สุดในบ้านด้วยอายุแค่ 16 ปี แต่นั่นล่ะหัวสมองไม่ได้โตตามตัวแต่อย่างใด

เด็กหนุ่มลุกฮึบอย่างเสียไม่ได้ จำต้องไปอาบน้ำตามที่บิดาสั่งก่อนจะโดนริบของเล่น แต่ในหัวก็ยังคิดถึงเจ้าบล๊อกเล็กๆอยู่ ว่าจะต่ออะไรตรงไหนยังไงดี

------------------------------------

ภายในห้องอาบน้ำอุ่น อุ่นจนไอน้ำลอยฉุยเต็มห้อง ซินเฟอร์จุ่มตัวเองแช่ลงไปแล้วเป่าฟองบุ๋งๆใต้น้ำเล่น ก็เป็นแค่การอาบน้ำธรรมดาๆ คนอื่นในบ้านอาบกันหมดแล้วเหลือแต่เขาที่อู้อยู่นานสองนานนี่ล่ะ

"ฟาราเวย์วีโก ฮูเร ฮูเร เมคเดอะเวย์ทูโบลว์ เฮเฮ้เฮ.."

อาบน้ำไปก็ฮัมเพลงอะไรสักอย่างที่ได้ดูจากพลับบลิชฮาโลแกรมที่จำมา แช่ตัวเองจนอุ่นพอและเริ่มร้อนจนหน้าแดงไปหมดแล้ว ก็ยกตัวขึ้นมาให้อกพ้นอ่างแต่ยังนั่งแช่อยู่ วักน้ำถูหน้าพรืดๆ

มันก็เป็นกิจวัตรประจำวันปกติ ไม่มีอะไร

จนกระทั่งพอลูบหน้าลืมตาอีกครั้ง นัยน์ตาสีเขียวเบิกโพลงเมื่อได้เห็นน้ำในอ่างปูดขึ้นมาเป็นรูปร่างประหลาด ซ้ำยังลอยขึ้นมาจากผิวน้ำเหมือนเป็นฟองอากาศ แต่มันไม่ใช่ฟองอากาศ มันคือน้ำในรูปของเหลวขยับดึกดึ๋ยขึ้นมา แม้จะไม่ใหญ่นักแต่ก็ลอยขึ้นเป็นจำนวนมาก

"พ่อ!!! พ่อ!!! ช่วยด้วย!!!"

เสียงแตกของเด็กหนุ่มร้องเสียดังก้องสะท้อนไปทั่วห้องน้ำ เขาขยับตัวขึ้นจากน้ำไม่ได้ และน้ำในอ่างก็ยังลอยผุดขึ้นเรื่อยๆ จะเรียกว่ากลัวก็ไม่ใช่ ตกใจก็ไม่เชิง มันคือทำอะไรไม่ถูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขารู้ตัวว่าคนทำก็คือ..ตัวเขาเองนี่แหละ!

"อะไรวะซินเฟอร์ เรียกทำไม ไหนว่าโตแล้วอาบน้ำเองได้แล้วไง" ผู้เป็นบิดาพูดเสียงเจือขำเพราะไม่คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้น ประตูห้องน้ำเปิดครืดเพราะบ้านนี้ไม่มีนโยบายล๊อกประตูห้องน้ำ พอเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นหนุ่มใหญ่ก็ผงะ

"พ่อ...!! นี่มันอะไร!! ผม...ผม.....!!!" เด็กหนุ่มละล่ำละลักไม่รู้จะอธิบายอย่างไร ตอนนี้น้ำที่ผุดลอยขึ้นก็ค่อยๆรวมตัวกันเป็นก้อนใหญ่เหนือหัว น้ำในอ่างลดลงไปครึ่งแล้ว และซินเฟอร์ก็ขยับออกจากอ่างไม่ได้

"ซินเฟอร์! ลุกขึ้น!" ไม่สั่งเปล่า เขาโถมตัวมาฉุดลูกชายขึ้นออกจากอ่าง ณ ตอนนั้นเองที่ซินเฟอร์รู้สึกเหมือนแรงมันกลับมา เขาลุกถอยออกมาจากอ่างน้ำทันที ไม่ถึงวินาทีก้อนน้ำที่ลอยอยู่เหนืออ่างก็หล่นตูมลงมา น้ำในอ่างกระจายเหมือนคลื่นทะเลกระแทกโขดหิน ทำเอาสองพ่อลูกเปียกไปหมดเพราะน้ำที่ลอยขึ้นไปน้ำหนักไม่ใช่น้อยๆเลย เกินสิบกิโลกรัมก็ยังได้

ทั้งคู่ยืนตกใจนิ่งค้างไปเหมือนกัน แต่สาเหตุไม่เหมือนกัน

เด็กหนุ่มตกใจว่ามันเกิดอะไร เขารู้ว่าเขาเป็นคนทำให้มันเกิดขึ้นดั่งสัณชาตญาณบอก แต่เขาไม่รู้ว่าทำได้ยังไง

ส่วนผู้เป็นพ่อพึมพำอะไรสักอย่างเบาๆ

"..เป็นแกหรอกเหรอ..."

"ห่ะ? ...อะไรนะพ่อ?" ลูกชายได้ยินแต่ไม่เข้าใจ

หนุ่มใหญ่ยังไม่ทันจะตอบอะไรไป น้ำในอ่างที่เป็นคลื่นจากการสะเทือนเมื่อครู่ก็ค่อยๆผุดขึ้นจากผิวน้ำอีก เหตุการณ์เมื่อกี้กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง

"ซินเฟอร์! ออกไปจากห้องน้ำซะ!" เขาฉุดแขนลูกชายออกไปทางประตูทันที

"เดี๋ยว..พ่อรู้เหรอมันคืออะไร!?"

"ออกไปเหอะน่า!" มือใหญ่ผลักลูกชายออกไปจากห้องน้ำแล้วปิดประตูปัง หันไปมองอ่างน้ำอีกครั้ง และพบว่าน้ำที่ลอยอยู่บนอากาศหล่นลงอ่างเช่นเดิม ราวกับมีคนเทน้ำกลางอากาศลงมา

ยังไม่ทันจะหายตกใจ เสียงลูกชายก็ดังมาจากด้านนอกอีก

"พ่อ!! มันเป็นอีกแล้ว!!"

เขาเปิดประตูพรวดออกไปทันที แล้วเห็นเจ้าลูกคนกลางยืนหลังติดกำแพงด้วยความตกใจ และอีกด้าน น้ำจากอ่างปลาทองค่อยๆผุดขึ้นจากผิวน้ำลอยกลางอากาศ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเจ้าตัวสีทองในอ่างจะงุนงงแค่ไหน

"แกเข้าห้องไปเลย! ในห้องแกมีอะไรที่ใส่น้ำอยู่มั้ย?"

"ม..ไม่มี ทำไมล่ะพ่อ มันเกิดอะไรขึ้น!"

-------------------------------------------

สองวันผ่านไป ซินเฟอร์ต้องหยุดเรียนเพราะไม่ว่าเขาจะไปที่ไหนที่มีน้ำ มันจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ทุกครั้ง ไม่เว้นแม้แต่น้ำในแก้วที่กำลังดื่ม โชคดีที่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงหากเป็นน้ำแค่ปริมาณไม่มาก อย่างมากมันก็ลอยอยู่กลางอากาศเหมือนเวลาทำน้ำหกในสภาวะสูญญากาศเท่านั้น แต่หากมันเป็นน้ำปริมาณมหาศาลยิ่งกว่าน้ำในอ่างอาบน้ำ เช่นทะเลสาบ ผู้เป็นพ่อก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรไม่คาดคิดขึ้นหรือเปล่า

สิ่งเดียวที่เขาบอกได้ก็คือ คนในบ้านแลนเทอน่าจะไม่ได้พบกับซินเฟอร์อีก....

วันที่สี่หลังจากซินเฟอร์มิวเตท วันถัดมาจากที่พลังนั้นไม่สำแดงออกมาอีก คนจาก AFAL ก็มารับลูกชายคนกลางของบ้านโดยไม่ฟังเสียงคัดค้านจากผู้เป็นมารดาและเสียงร้องไห้ของน้องสาวคนเล็ก

สำหรับซินเฟอร์แล้วนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของชีวิต จะว่าเศร้าก็ไม่เชิง แววตาสีมรกตเปี่ยมไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นฉายชัด

------ ตัดจบ /โดนชก
############################
 
อื่นๆ :
- ทนหนาว ไม่ทนร้อน เจอร้อนมากๆลิ้นห้อย
- ชอบเครื่องแก้ว ภาชนะแก้ว อะไรก็ตามที่ทำจากแก้วใส
- ชอบน้ำ ชอบปลา ชอบพืชน้ำ
- ไม่ชอบ.....หลายอย่าง จะค่อยๆเพิ่มทีหลัง
- อยู่ในAFALไม่ใส่เสื้อนอกเพราะร้อน แค่ใส่แขนยาวเนคไทก็ร้อนแล้ว
 

Comment

Comment:

Tweet

ฮึ้ย คนนี้น่ารักจังเลยค่ะ กหฟกฟหกหฟ
/ไว้มาโรลกันนะคะ

#2 By Kirasagi Nene on 2014-04-22 16:13

/ซินเฟอรรรรร์ /ขยี้หัวนั่นให้ยุ่ง

#1 By I'm ProtozoA on 2014-04-19 18:43